GIỚI THIỆU  

   Trường THCS Nguyễn Viết xuân, thuộc phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai; được thành lập sau ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước; qua nhiều lần đổi tên, đến năm 1997 mới mang tên trường Nguyễn Viết Xuân. Từ đó đến nay sự nghiệp giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển; nhiều thế hệ học sinh học tại nhà trường đã trở thành Bác sĩ, kĩ sư, nhà khoa học, cán bộ quản lý các cấp, chủ các doanh nghiệp, nhiều em là học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, quốc gia. Nhà trường có đủ các khối lớp từ 6 đến 9; có 6 tổ chuyên môn, 1 tổ Văn phòng; 1 Chi bộ Đảng, 1 Công đoàn cơ sở, 1 Liên đội, 1 Chi đoàn. Về CSVC được tăng cường và hoàn thiện; hiện nhà trường có 2 phòng trình chiếu, 6 phòng chức năng để học các môn, Âm nhạc, Tin học, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Vật lý; có Thư viện đạt chuẩn và đầy đủ các loại sách giáo khoa, sách tham khảo phục vụ cho giảng dạy và học tập.

      Đặc biệt trong những năm gần đây nhà trường đã tự khẳng định là trường có chất lượng giáo dục khá cao của thành phố  và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào học sinh giỏi, giáo viên giỏi, hàng năm nhà trường có trên 30 giải HSG từ cấp thành phố trở lên; tỉ lệ học sinh có học học lực giỏi đạt gần 30%; khá 40%; tỉ lệ học sinh yếu kém dưới 5%; tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 98%. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động; cảnh quan môi trường luôn xanh- sạnh- đẹp; luôn thực hiện tốt ATGT, ANHĐ;  Khối đoàn kết nội bộ được giữ vững, dân chủ được phát huy. Đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn, trên 65% giáo viên trên chuẩn, số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, tỉnh đạt trên 70%; 100% giáo viên có chất lượng giảng dạy  đạt từ khá trở lên đạt.

    Sau nhiều năm phấn đấu đến năm học 2013-2014 Nhà tường đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc; đồng thời được Chủ tịch tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua  cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học; năm học 2014-2015 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai công nhận là tập thể LĐXS; năm học 2015-2016 nhà trường tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai công nhận là tập thể LĐXS và  được nhận Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Gia Lai; năm học 2016-2017 nhà trường tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai công nhận là tập thể LĐXS; trong 2015-2016 nhà trường được Sở GD&ĐT Gia Lai kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt mức độ 3. Với Chi bộ đảng nhà trường từ năm 2010 đến nay đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Thành Ủy Pleiku khen tặng; hàng năm nhà trường đều đạt đơn vị văn hoá; Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội nhiều năm liền đều đạt vững mạnh xuất sắc. Nhà trường luôn được ngành được đánh giá xếp loại xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng  trường học thân thiện học sinh tích cực”.  Đồng thời thực hiện có hiệu quả  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”; “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Viết Xuân